Nhiều căn nhà được bán đấu giá vào tháng 6 hơn cả mùa đông năm 2020

Nhiều căn nhà được bán đấu giá vào tháng 6 hơn cả mùa đông năm 2020

Hình ảnh đấu giá

Một kỷ lục mới đã được xác lập về số lượng tài sản bán đấu giá trong tháng 6 vừa qua.


Hơn 2500 ngôi nhà được bán dưới cái búa trong tháng 6, con số cao nhất từng được ghi nhận trong tháng.

Và cuộc đấu giá đã vượt qua tổng doanh số bán hàng mùa đông năm ngoái do nhu cầu bất động sản tiếp tục tăng trên toàn tiểu bang.

Số liệu mới từ Viện Bất động sản Victoria (REIV) cho thấy 2992 bất động sản đã được bán đấu giá vào tháng trước.

LIÊN QUAN: Xem cái đầu cũ của Paul Jennings dưới búa

Thị trường bất động sản Victoria đang gia tăng

Các vùng ngoại ô phía Tây hoạt động tốt nhất về tăng giá

Hình ảnh đấu giá

Thị trường đấu giá mùa đông được kỳ vọng sẽ tiếp tục bùng nổ kỷ lục. Ảnh: Nicki Connolly


Chủ tịch REIV Leah Calnan.


Trong số đó, có 2530 chiếc được bán ra – nhiều hơn gần 80 chiếc so với kỷ lục trước đó là 2455 chiếc được thiết lập vào tháng 6 năm 2017.

Tỷ lệ thông quan, vẫn duy trì ở mức cao trong cả năm, ở mức 84,6% – mức cao nhất trong tháng kể từ tháng 6 năm 2007 khi đạt 84,3%.

Chủ tịch REIV Leah Calnan cho biết nhiều yếu tố đã góp phần vào số lượng bán hàng trên mức trung bình, bao gồm cả việc chấm dứt ưu đãi thuế tem.

Bà nói: “Mùa đông thường là khoảng thời gian hoạt động tương đối thấp nhưng năm nay thì khác – người dân Victoria ra quyết định về tài sản.

“Với việc ưu đãi thuế tem cho những người mua nhà đầu tiên chấm dứt vào cuối tháng 6, sự quan tâm của người mua đã tăng lên trong những tuần tính đến ngày 30 tháng 6.

The Block - Blocktagon

Việc chấm dứt ưu đãi thuế tem được cho là đã góp phần vào tháng bán hàng kỷ lục.


Bà cho biết việc tăng thuế tem đối với những căn nhà có giá trị cao hơn từ ngày 1 tháng 7 cũng sẽ góp phần vào hoạt động của thị trường thượng lưu.

Và trong khi thị trường nóng có vẻ sẽ tiếp tục, nhà kinh tế trưởng Nerida Conisbee của Ray White Group cho biết “số lượng bất động sản được rao bán tiếp tục tăng và lãi suất thế chấp đang dần tăng lên và điều này sẽ làm dịu đà tăng giá”.

Trong báo cáo Ray White Now mới nhất của cơ quan, bà Conisbee dự đoán số lượng hàng tồn kho sẽ tiếp tục tăng trong mùa đông, cũng như hoạt động của người mua.

Nhưng nó cảnh báo Victoria đang phải đối mặt với những thách thức khác, bao gồm việc người dân di chuyển giữa các tiểu bang và các căn hộ cao cấp trong nội thành và các căn hộ trống do thiếu di cư quốc tế.

Đăng ký Cập nhật Bất động sản Hàng tuần của Herald Sun. Nhấp chuột đây để nhận tin tức thị trường bất động sản Victoria mới nhất được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn.

HƠN: Các trang viên đồng quê đáng kinh ngạc nhất của Victoria để bán

Huy chương vàng hy vọng đặt tầm nhìn vào ngôi nhà mới

Các nhà cung cấp bị che khuất bởi chi phí dọn dẹp bão

alanah.frost@news.com.au

Related Posts

Enter your keyword