Người mua đang trả hơn 10.000 đô la mỗi mét vuông cho các căn hộ cũ hơn

Người mua đang trả hơn 10.000 đô la mỗi mét vuông cho các căn hộ cũ hơn

Thời gian chờ đợi lên tới hai năm cho các căn hộ sang trọng mới trên bãi biển Burleigh Heads đang khiến thị trường căn hộ bán lại đạt mức giá kỷ lục dọc theo dải Esplanade nổi tiếng. Ảnh: Cung cấp


Những người mua thiếu kiên nhẫn đang thúc đẩy thị trường bán lại ở Gold Coast lên mức kỷ lục, với một số đã bán ra hơn 10.000 USD mỗi m2 đối với nguồn hàng cũ hơn.

Byron Scott, thuộc Realty Blue, cho biết Burleigh Heads đang nổi lên như một trong những khu vực ven biển nóng nhất ở Úc với các đợt bán dự án mới như Natura của Spyre Group trị giá 77 triệu đô la, và thiếu các căn hộ 3 giường.

THÊM TIN BẤT ĐỘNG SẢN QLD:

Một trong những ngôi nhà trên bãi biển Burleigh nguyên bản cuối cùng được rao bán

Biệt thự Mega phù hợp với một đặc vụ bí mật để bán

Ông Scott cho biết doanh số bán cổ phiếu cũ, đã được tân trang lại gần đây cho thấy sức mạnh cơ bản thực sự của thị trường ven biển Burleigh.

Ông Scott cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng năm nay vượt quá 12.000 USD / m2 và mức giá kỷ lục cho các căn hộ 3 phòng ngủ trong các khu phức hợp được xây dựng cách đây hơn 40 năm,” ông Scott nói.

Giá m2 cao nhất đạt được trong năm nay là một căn hộ áp mái ba phòng ngủ ở Boardwalk được bán với giá 1,850 triệu USD, ở mức 12,333 USD mỗi m2.

Ông Scott cho biết: “Những diện tích này thường liên quan đến các dự án mới. Các căn hộ mới trên The Esplanade sắp ra mắt nhưng chúng tôi nhận thấy một lượng lớn người muốn tham gia thị trường ngay bây giờ thay vì chờ đợi hai năm cho một dự án được xây dựng ”.

Một trong những dự án mới đó là của nhà phát triển Brisbane David Devine, người sắp bắt đầu dự án 100 triệu đô la trên The Esplanade tên là Alba, với các căn hộ mới có giá từ 12.500 đô la một m2.

Người mua đang tìm kiếm các tài sản lâu đời hơn bên bờ biển tại Burleigh Heads. Ảnh: Cung cấp


Ông Scott gần đây đã bán một căn hộ ba phòng ngủ, căn hộ ở tầng trệt tại khu căn hộ Cashelmara dọc theo The Esplanade với giá 1,850 triệu USD – mức giá kỷ lục cho khu phức hợp đó và 10,770 USD một m2.

Căn hộ được mua vào năm 2016 với giá 750.000 đô la nhưng đã trải qua một cuộc cải tạo rộng rãi.

Ông nói: “Căn hộ đã được bổ nhiệm và mua bởi những người tinh tế ở địa phương, những người thấy giá trị khi mua một căn hộ“ như mới ”.

Ông Scott cho biết người mua coi vùng đông nam Queensland là “nơi trú ẩn an toàn” ở Úc.

“COVID đã là một lời cảnh tỉnh lớn cho những người muốn thay đổi lối sống, họ muốn nó ngay bây giờ,” anh nói.

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ Melbourne, Canberra và Sydney. Mọi người đang tìm kiếm một nơi an cư để sinh sống và những người mua giữa các tiểu bang vẫn đang thấy Gold Coast bị định giá thấp ”.

Ông Scott cho biết việc bán một căn hộ 3 phòng ngủ cũ gần đây trên The Esplanade với giá chỉ dưới 2,5 triệu USD đã củng cố sức mạnh của thị trường.

Căn hộ áp mái tại Bon Sol tại 5/44 The Esplanade được bán với giá hàng trăm nghìn so với giá khởi điểm.

Giá m2 cao nhất đạt được trong năm nay là một căn hộ áp mái ba phòng ngủ ở Boardwalk được bán với giá 1,850 triệu USD, ở mức 12,333 USD mỗi m2.

Adam Young của Công ty Bất động sản Black and Young của Burleigh Heads cho biết một số căn hộ mới đang được xây dựng trên Goodwin Terrace đã được bán với giá từ 3 đến 5 triệu USD.

“Mua một căn hộ cũ đã được tân trang lại có kích thước tương đương trên The Esplanade với giá chỉ bằng một nửa là một lý lẽ thuyết phục và đây là những gì chúng ta đang thấy hiện tại,” anh nói.

THEO DÕI TÒA ÁN-MAIL BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN FACEBOOK

Related Posts

Enter your keyword