Huyền thoại lướt sóng người Úc và nhà phát minh giày Ugg Shane Stedman bán ngôi nhà ở Bãi biển Mona Vale của mình

Huyền thoại lướt sóng người Úc và nhà phát minh giày Ugg Shane Stedman bán ngôi nhà ở Bãi biển Mona Vale của mình

Shane Stedman

Huyền thoại lướt sóng Shane Stedman, trong một bức ảnh chụp năm 2016.


Shane Stedman có thể không giành được danh hiệu chuyên nghiệp lướt ván thế giới, nhưng anh ấy đã giành được danh hiệu của mình như một trong những huyền thoại ngành lướt sóng của Úc.

Chỉ vài tuần nữa là đến sinh nhật lần thứ 80 của mình, vận động viên lướt sóng, phát thanh viên báo cáo lướt sóng, bình luận viên, nhà sản xuất và thiết kế ván lướt sóng, đang chuẩn bị bán ngôi nhà trên bãi biển Mona Vale mà ông sở hữu từ năm 1974.

XEM THÊM: Nơi ẩn náu ven biển sử thi có phòng thu âm riêng

Đây là vùng ngoại ô nổi tiếng nhất của Sydney

Anh ta đang lên kế hoạch cho một cuộc di chuyển lớn đến bờ biển phía bắc với các con của anh ta là Bonnie và Luke và gia đình tương ứng của họ.

Họ dự định xây ba ngôi nhà trên một khu đất rộng lớn ở Lennox Head. Đó là một giấc mơ lớn đối với Stedman, người bị bệnh khí phế thũng từ nhiều năm trải qua việc chà nhám ván lướt sóng mà không có mặt nạ.

Số 61 Hillcrest Ave ở Mona Vale.


Anh ấy đang dự tính phẫu thuật trong những tháng tới để cải thiện chức năng phổi của mình nhưng coi việc chuyển về nước là một phần thưởng lớn cho sức khỏe của anh ấy.

Ngôi nhà thân yêu của anh, tại 61 Hillcrest Ave, đã được niêm yết trong tuần này cùng với James Baker, của McGrath Pittwater. Nó dự kiến ​​sẽ được bán đấu giá vào ngày 1 tháng 5, với giá hướng dẫn là 4,5 triệu đô la.

Shane Stedman, một trong những người phát minh ra Ugg Boot, được hình ảnh với một chiếc Ugg Boot trong phạm vi đội bóng đá, với dây đeo ở mắt cá chân có màu của đội bóng yêu thích của bạn.

Một bức ảnh lưu trữ của Shane Stedman, được chụp với một chiếc ủng Ugg.


Lướt sóng không phải là thứ duy nhất mà Stedman nổi tiếng. Ông đã phát minh ra chiếc ủng Ugg mang tính biểu tượng, tên gọi của nó từ một dạng rút gọn của từ xấu xí.


Năm 1995, ông bán nhãn hiệu cho công ty Deckers của Hoa Kỳ, một quyết định mà ông không hối tiếc.

“Khi tôi bán nhãn hiệu, tôi đã thỏa thuận với họ và nói rằng tôi muốn có ba đôi Uggs miễn phí mỗi năm (cho anh ấy và hai con của anh ấy),” anh ấy nói.

“Tôi vẫn nhận được chúng 25 năm sau.”

Shane Stedman tại ngôi nhà Mona Vale thân yêu của mình.


Rất nhiều thứ đã thay đổi tại ngôi nhà Mona Vale của ông, ngôi nhà ban đầu được xây dựng vào những năm 1890, nhưng ông vẫn nhớ đã nhìn thấy nó lần đầu tiên cách đây gần 50 năm.

“Bạn à, đó là một mớ hỗn độn,” anh nói. “Nó bị đổ, bị đập, phủ đầy hình vẽ bậy và một số tấm fibro thực sự rơi ra. Và nó đầy những người ngồi xổm. “


Anh ấy bị thu hút bởi quang cảnh, và chưa bao giờ mệt mỏi khi nhìn qua Lưu vực, qua Mona Vale và dọc theo bãi biển đến Warriewood.

“Tôi đã dành cả đời để sửa chữa nó và lấp đầy nó bằng những kỷ niệm và đó là một trong những niềm vui lớn nhất của tôi,” anh nói.

“Nhưng bây giờ là lúc để đúng loại người tiếp theo mua nó, bất kể đó có thể là ai.”


Và gia đình ông lớn lên vào những năm 1970, ngôi nhà cũng vậy.

“Chúng tôi đã thêm gác xép và đào bên dưới,” Stedman nói.

“Những đứa trẻ thay đổi phòng, chúng tôi thêm tường, chúng tôi xé bỏ những người khác, đó là một phần mở rộng sống và thở của gia đình chúng tôi.”


Nhưng quang cảnh vẫn không thay đổi – bây giờ tráng lệ như năm 1974.

Anh nói: “Cho dù là ngắm nhìn những cơn giông từ phía nam hay chỉ chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn, mỗi ngày đều mang đến cho chúng tôi sự trân trọng và lòng biết ơn đối với vận may mà chúng tôi rất thích khi được sống ở đó.

Một người lướt sóng thích cuộc sống không gian mở.


Đóng gói ký ức hàng thập kỷ – bao gồm khoảng 50 ván lướt sóng – không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

“Rất nhiều máu, mồ hôi và nước mắt đã đổ vào nơi này, và đó là cội nguồn của các con tôi,” anh nói.

“Tôi rất hài lòng với cách họ đã thành công – họ là những người tốt và tôi đang mong chờ những điều thú vị phía trước.”


Anh cho biết sẽ rất khó để nói lời tạm biệt với ngôi nhà sừng sững trên đồi, một minh chứng cho sự chăm chỉ và thiết kế thông minh của anh.

“Nó sẽ còn khó khăn hơn vào ngày đấu giá khi nó diễn ra,” anh nói.

“Trong ba tuần nữa, tôi sẽ 80 tuổi và tôi vẫn đang làm việc khá ổn định. Tất cả chỉ để giải trí và chúng tôi đã kiếm được một số tiền trong suốt chặng đường – không nhiều nhưng đó là một chuyến đi tuyệt vời. ”

Related Posts

Enter your keyword