Giá trị nhà tăng kỷ lục khi vùng Victoria vượt trội hơn Melbourne phục hồi

Giá trị nhà tăng kỷ lục khi vùng Victoria vượt trội hơn Melbourne phục hồi

Số 25 phố Codrington, Sandringham, đã bán gần 400 nghìn đô la trên mức dự trữ với giá 1,835 triệu đô la vào tháng 3.


Giá trị nhà ở Úc đã tăng với tốc độ hàng tháng nhanh nhất trong hơn ba thập kỷ, khi thị trường bất động sản của quốc gia này tiếp tục phục hồi nhanh chóng sau sự suy thoái do COVID gây ra.

Dữ liệu CoreLogic mới cho thấy giá trị nhà và đơn vị ở quốc gia tăng 2,8% trong tháng 3 – nhiều nhất trong 32 năm – với mỗi thành phố thủ đô tăng ít nhất 1,5%, dữ liệu CoreLogic mới cho thấy.

Thị trường Melbourne đáng chú ý đã đạt một đỉnh cao mới, với lượng nhà ở tăng 2,4% trong tháng trước và 4,9% so với quý trước để đạt giá trị trung bình là $ 736,620.

CÓ LIÊN QUAN: Giá trị nhà tại Melbourne đạt mức cao kỷ lục, lấy lại tổn thất COVID

Bất động sản Melbourne: Thị trường nhà ở Úc giữa thời kỳ bùng nổ

Cách mua đấu giá tại thị trường bất động sản nóng bỏng ở Melbourne

6 Kent Street ở Dromana đã bán khoảng $ 100k trên mức dự trữ với giá $ 1,223 triệu.


Giám đốc nghiên cứu của CoreLogic, Tim Lawless, cho biết thành phố hiện đã hồi phục hoàn toàn sau hai đợt suy thoái lớn: giảm 11,1% được ghi nhận từ năm 2017 đến năm 2019 và giảm 5,6% trong thời gian khóa coronavirus, để đạt được một kết quả kỷ lục.

Ông Lawless nói: “Rõ ràng tốc độ tăng trưởng đang tăng nhanh trên khắp Melbourne.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​giá trị đạt mức cao kỷ lục mới trong suốt tháng 3, đây là một tin tuyệt vời cho các chủ nhà. Nhưng mặt trái của khả năng chi trả cho nhà ở hiện đang được chú ý vào thời điểm mà chúng tôi không mong đợi thu nhập sẽ tăng lên. “

Ông cho biết sự bùng nổ về doanh số bán bất động sản “cao cấp” và nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) đã góp phần vào sự gia tăng này, mặc dù số lượng danh sách mới được tung ra thị trường tăng đột biến.

ĐĂNG KÝ BẢN TIN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG TUẦN MIỄN PHÍ CỦA CHÚNG TÔI

Ông Lawless cho biết: “Tỷ lệ bán hàng (quốc gia) trên các danh sách mới đang theo dõi ở mức khoảng 1,1, có nghĩa là cứ mỗi danh sách mới được thêm vào thị trường, 1,1 ngôi nhà được bán.

“Tốc độ hấp thụ nhanh như vậy đang giữ mức tồn kho tổng thể ở mức thấp và làm tăng thêm cảm giác FOMO ở người mua.

“Nhưng Melbourne là ngoại lệ ở đây – các nhà cung cấp đang trở nên tự tin hơn về việc bán hàng và tỷ lệ bán hàng không hoàn toàn theo kịp số lượng cho các danh sách mới.”

Tính đến tháng 3, giá trị của một ngôi nhà điển hình ở Melbourne đã tăng lên 859.079 đô la trong khi một căn tăng lên 593.121 đô la – lần lượt tăng 2,6% và 1,7%.

Ông Lawless cho biết các đơn vị trong thành phố đã “chứng kiến ​​giá trị tăng liên tục kể từ tháng 10 năm ngoái, với xu hướng tăng nhanh trong những tháng gần đây”.

Horizon tại 90 King Street, Flinders, được bán với giá “tốt về phía bắc” là 20 triệu đô la vào tháng 3.


Frank Valentic, giám đốc tư vấn bất động sản của Advantage, khuyên những người mua đang cố gắng phá vỡ thị trường sôi động của Victoria để “tham gia sớm hơn là muộn hơn” nếu họ có thể.

“Nếu không, bạn sẽ thấy bất động sản đó ở Reservoir với giá 550.000 đô la được bán với giá 650.000 đô la và bạn sẽ phải đi xa hơn, đến Thomastown hoặc Lalor,” anh nói.

“Thị trường đang chuyển động, nó giống như cố gắng bắt một chuyến tàu đang chạy.

“Ai có thể nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra khi COVID-19 ra mắt cách đây 12 tháng, chúng tôi có thể thấy các tài sản bán trên 1 triệu đô la dự trữ?

“Tất cả là về niềm tin của người tiêu dùng, mọi người đã có niềm tin.”

Và Melbourne có thể đang bùng nổ, nhưng nhà ở khu vực Victoria vượt xa các đối tác thành phố của họ để tăng 2,6%, với giá trị trung bình là 470,508 đô la và số căn là 329,398 đô la.

Victoria là bang duy nhất xảy ra điều này, với tất cả các thành phố thủ phủ khác đều phát triển với tốc độ nhanh hơn các khu vực trong khu vực.

Sydney là thị trường thủ đô hoạt động tốt nhất của quốc gia, với giá trị bất động sản tăng 3,7% trong tháng trước và 6,7% trong quý đầu tiên của năm.

Hobart (3,3%) và Canberra (2,8%) cũng ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn, trong đó Melbourne và Brisbane (2,4%) không kém xa.

Đăng ký Cập nhật Bất động sản Hàng tuần của Herald Sun. Nhấp vào đây để nhận tin tức thị trường bất động sản Victoria mới nhất được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn.

XEM THÊM: Căn nhà cũ của Toadie trên Hàng xóm để bán

Ngày cuối cùng của HomeBuilder: Không còn phần mở rộng

Khu phức hợp Portsea có hai ngôi nhà, khu nhà dự phòng

alanah.frost@news.com.au

Related Posts

Enter your keyword