Cuối năm tài chính là thời điểm tốt để các nhà đầu tư xem xét danh mục tài sản của mình

Cuối năm tài chính là thời điểm tốt để các nhà đầu tư xem xét danh mục tài sản của mình

Hình ảnh chung của một tờ lịch với dòng chữ Giờ thuế được viết bằng màu đỏ vào ngày 30/06/2010.

Thời gian tính thuế rất quan trọng đối với các nhà đầu tư bất động sản.


Vào cuối năm tài chính, một số người Úc suy nghĩ về tình hình tài chính cá nhân của họ. Vì vậy, đã kịp thời để xem xét lợi suất cho thuê đứng ở đâu trên ma trận đầu tư của khoảng hai triệu người sở hữu bất động sản đầu tư.

Chắc chắn có những thử thách, hoàn cảnh thay đổi.

XEM THÊM: Bên trong dinh thự bên bờ sông của Karl Stefanovic

Nicole Kidman dẫn những người nổi tiếng chuyển đến vùng NSW này

Tháng 6 chứng kiến ​​tổng lợi suất cho thuê đạt mức thấp kỷ lục 3,1% tại các thành phố thủ đô của Úc vào tháng trước, trong đó khu vực Úc cũng đạt mức thấp kỷ lục 4,5%. Báo cáo CoreLogic cho biết tổng sản lượng của Sydney ở mức 2,6% – thấp nhất so với các thành phố thủ đô – và 4,1% trên toàn khu vực NSW, thấp thứ hai sau khu vực Victoria.

Giá trị nhà đã tăng khá nhiều ở khắp mọi nơi, ngoại trừ các căn hộ ở khu trung tâm, và trong mỗi tháng trong thời gian gần đây, trong khi thị trường cho thuê tăng tương ứng về khoảng cách với khu trung tâm.

Đô la Úc với máy tính và biểu mẫu thuế

Lợi suất cho thuê đạt mức thấp kỷ lục trong tháng Sáu.


Đầu tư bất động sản tốt nhất vẫn là một chiến lược song sinh, dài hạn. Tất nhiên các nhà đầu tư có thể hài lòng với sự tăng trưởng giá, nhưng không có lý do gì để giảm bớt chiến lược dòng thu nhập.

Lợi suất cho thuê cao hơn cho thấy dòng tiền tốt hơn, với mức lợi nhuận cho thuê thường được xác định bởi vị trí đầu tư, loại và tình trạng của bất động sản cũng như cung và cầu trên thị trường luôn thay đổi. Lợi tức cho thuê được tính bằng cách chia thu nhập cho thuê hàng năm cho giá trị của tài sản và nhân với 100 cho một con số phần trăm.

Trong nhiều thập kỷ đã có sự phân biệt giữa thành phố thủ đô và khu vực. Các thành phố thủ đô chứng kiến ​​sự tăng giá hầu hết trong khi các khu vực là nơi đầu tư bất động sản có năng suất cao, với tốc độ tăng giá thấp hơn.

Nhưng đại dịch đã làm giảm sự khác biệt, mặc dù vẫn chưa xác định được tác động hệ thống hay vĩnh viễn. Các bất động sản đang có lợi suất gộp khoảng 5% có khả năng mang lại kết quả dòng tiền tích cực cho các nhà đầu tư.

Và trong khi lãi suất thế chấp tiếp tục thấp đã cho phép nhiều người tìm thấy các khoản đầu tư tích cực với dòng tiền, bạn phải khó đảm bảo lợi suất gộp trên 5% ở Sydney.

Trước đại dịch, Jeremy Sheppard, người đứng đầu nghiên cứu của Select Civil Property, lưu ý rằng một nhà đầu tư tích cực về dòng tiền sẽ cần tổng lợi suất cho thuê khoảng 4,75% hoặc cao hơn, giả sử thế chấp 80% theo giá trị với nhà đầu tư 4%. lãi suất và 1,5% giá trị khác của tài sản trên các chi phí bao gồm lãi suất hội đồng, quản lý tài sản và sửa chữa, bảo dưỡng.

Đấu giá nóng North Parramatta

Các bất động sản đang có lợi suất gộp khoảng 5% có khả năng mang lại kết quả tích cực về dòng tiền cho các nhà đầu tư. Ảnh: Tim Hunter.


Điều này có nghĩa là phần lớn Sydney vẫn là khu vực của các nhà đầu tư có quan điểm tiêu cực. CoreLogic đã lưu ý rằng thị trường cho thuê đang phát triển, đã được thúc đẩy bởi sự kích thích của chính phủ và hoạt động của nhà đầu tư trầm lắng. Và có lãi suất cao hơn sắp tới và triển vọng tăng dân số giảm trong hỗn hợp.

Việc người Úc dành nhiều thời gian cho những lời khuyên chân thành hơn là lập kế hoạch tài chính có thể là một điều viển vông, nhưng điều quan trọng là các nhà đầu tư phải xem xét lại hoàn cảnh đầu tư của họ nhiều hơn một lần mỗi năm.

Related Posts

Enter your keyword