Cơ hội mua một phần lịch sử Canberra vào cuối tuần này

Cơ hội mua một phần lịch sử Canberra vào cuối tuần này

Số 36 Furneaux St ở Griffith sẽ được bán đấu giá vào ngày mai.


Một phần đặc biệt của lịch sử Canberra sẽ được bán đấu giá vào cuối tuần này – một dinh thự tuyệt đẹp của Griffith đã tăng gấp đôi là một trong những ca phẫu thuật đầu tiên của bác sĩ thành phố.

Ngôi nhà đẹp đẽ của Liên bang tại số 36 Phố Furneaux ban đầu được xây dựng cho Tiến sĩ AJ Mollison vào năm 1927 để phục vụ khu vực địa phương sau đó được gọi là Blanfordia, và được cải tạo một cách thông cảm 80 năm sau đó.

XEM THÊM: Ngôi nhà mơ ước của Deakin là của riêng người xây dựng

Được đặt tên là ‘Mollison’ theo tên chủ sở hữu bác sĩ ban đầu của nó, ngôi nhà được xếp hạng di sản mang đến một cơ hội quan trọng để mua một địa danh lịch sử độc đáo.

“Đó là một trong những ngôi nhà mang tính biểu tượng nhất ở Canberra,” đại lý bán hàng Stephen Thompson, từ LJ Hooker – Manuka cho biết. “Đây là ngôi nhà đầu tiên của một bác sĩ đa khoa khi Làng Manuka chỉ là một ngôi làng nhỏ và anh ấy thường tập luyện trong hai căn phòng đầu tiên.



“Đó là một chút lịch sử tốt đẹp đã được phục hồi rất tốt.”

Nằm riêng tư sau hàng rào trên một khu nhà rộng 1353m2 ở góc Murray Crescent, dinh thự Griffith hai tầng có bốn phòng ngủ và hai phòng tắm và vẫn giữ được nét truyền thống bao gồm sàn gỗ và trần trang trí.

Kiến trúc sư Hugh Gordon và Preferred Builders có trụ sở tại Canberra đã hoàn thành việc trùng tu toàn bộ tài sản vào năm 2007, nơi 90% vải bên trong đã bị loại bỏ và thay thế bằng các vật liệu mới bổ sung cho vẻ cổ điển của nó.

Cánh phía nam có một lối vào riêng biệt và chứa các phòng hình thành nên một phần của phòng phẫu thuật và chờ đợi ban đầu của bác sĩ Mollison, hiện là phòng làm việc tại nhà, phòng truyền thông và phòng ngủ thứ tư.



Bên ngoài, có một bể bơi dưới mặt đất và một studio sân vườn.

Ông Thompson nói: “Chúng tôi đã có rất nhiều người quan tâm đến ngôi nhà này, bao gồm những người muốn điều hành một công việc kinh doanh tại nhà, những người muốn biến nó thành một ngôi nhà và những người khác thực sự đánh giá cao chất lượng.

“Ở Canberra, chúng tôi không có nhiều ngôi nhà cũ. Đây là những năm 1920 và không có nhiều ngôi nhà có niên đại từ trước đến nay nên điều này hơi đặc biệt ”.

Tài sản sẽ được bán đấu giá vào thứ Bảy ngày 17 tháng 4 với mức giá từ 2,5 triệu đến 3 triệu đô la. Nó được bán lần cuối với giá 1,45 triệu đô la vào năm 2003.

Related Posts

Enter your keyword