Bất động sản bùng nổ: giá nhà tăng với tốc độ nhanh nhất trong 32 năm

Bất động sản bùng nổ: giá nhà tăng với tốc độ nhanh nhất trong 32 năm

BÁN ĐẤU GIÁ

Nhà đấu giá Michael Garofolo gọi giá thầu cho một lán Putney được bán với giá gần 4 triệu đô la vào tuần trước. Ảnh: Sam Ruttyn


Giá nhà đã bùng nổ trong tháng qua, tăng với tốc độ nhanh nhất trong 32 năm.

Nhóm nghiên cứu CoreLogic báo cáo chỉ số giá trị nhà quốc gia tăng 2,8% so với tháng 3, mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 10 năm 1988.

Mức tăng thậm chí còn cao hơn ở Sydney, nơi có giá trị nhà hàng tháng tăng mạnh nhất cả nước ở mức 3,7%.

Nó xuất phát từ sự tăng trưởng giá vốn đã đáng kinh ngạc trong những tháng trước, với giá trị ở Sydney hiện cao hơn 6,7% so với cuối tháng 12.

XEM THÊM: Đây là vùng ngoại ô nổi tiếng nhất của Sydney

Đơn vị 1,2 triệu đô la ban đầu được tặng cho tổ chức từ thiện

Hội trường từ thiện kiếm tiền triệu cho chủ sở hữu

Giá trung bình của bất động sản Thành phố Cảng, dựa trên doanh số bán nhà phố, căn hộ và nhà ở, hiện là $ 928,000 – cao kỷ lục và cao hơn nhiều so với mức đỉnh trước đó của thị trường vào năm 2017.

Mức tăng giá kỷ lục được thúc đẩy bởi một nhóm người mua tận dụng lãi suất thấp và nhu cầu bị dồn nén từ những người đứng ngoài thị trường trong đợt đại dịch hồi đầu năm ngoái, CoreLogic lưu ý.

Cũng có sự gia tăng người mua tìm kiếm những ngôi nhà lớn hơn sau khi khóa cửa trước đó và giá của những căn nhà có căn hộ – đặc biệt là ở phân khúc cuối cao cấp của thị trường – đang tăng nhanh hơn đáng kể so với các căn hộ.

Tim Lawless, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoreLogic cho biết nhu cầu của người mua cao hơn rất nhiều so với nguồn cung nhà ở sẵn có ở cả Sydney và phần còn lại của đất nước.

Ông nói, điều này bất chấp sự gia tăng gần đây về số lượng chủ nhà đưa tài sản của họ ra thị trường.

Ông nói: “Cứ mỗi danh sách mới được thêm vào thị trường, 1,1 ngôi nhà đã được bán. “Tốc độ hấp thụ nhanh như vậy đang giữ cho mức tồn kho tổng thể ở mức thấp và tăng thêm cảm giác FOMO cho người mua”.

Ông Lawless cho biết giá trị nhà ở có thể tiếp tục tăng trong suốt năm 2021 và sang năm sau nhưng tốc độ tăng có thể chậm lại.

Giám đốc Nghiên cứu rpdata Tim Lawless chụp ảnh ở Sydney hôm thứ Hai.

Nhà phân tích Tim Lawless của CoreLogic cho biết nguồn cung nhà ở không khớp với cầu.


Ông nói: Các giai đoạn tăng giá nhanh trước đây thường bị kìm hãm bởi các yếu tố như lãi suất tăng, điều kiện kinh tế yếu hơn hoặc thay đổi các tiêu chuẩn cho vay.

Vào giữa năm 2015, lần cuối cùng giá cả ở Sydney tăng ở mức gần với mức đã thấy trong ba tháng qua, các nhà quản lý tài chính đã can thiệp bằng các biện pháp hạn chế tín dụng để giúp hạ nhiệt thị trường.

Và vào cuối những năm 1980, một đợt bùng nổ giá đã kết thúc sau một loạt các đợt tăng lãi suất đã đẩy lãi suất cho vay lên mức cao 17%.

Bất chấp kinh nghiệm của những đợt bùng nổ thị trường trước đây, các ngân hàng đã dự đoán giá thẻ có thể tăng nhiều hơn.

Tháng trước, ANZ dự báo giá nhà ở Sydney có thể tăng với biên lợi nhuận hai con số trong năm nay tại các thành phố thủ đô của chúng tôi.

209 Edgecliff Rd, Woollahra gần đây đã được bán với giá 6 triệu đô la, vượt quá 1,5 triệu đô la dự trữ.


Ngân hàng dự đoán mức tăng 17% trong năm, điều chỉnh dự báo ban đầu về tăng trưởng giá 9%.

Vào tháng 2, Westpac dự đoán giá bất động sản Úc sẽ tăng 20% ​​từ nay đến năm 2023, trong khi kỳ vọng của CBA là tăng trưởng 16% trong hai năm tới.

Giám đốc điều hành của Propertybuyer.com.au Rich Harvey cho biết người mua cần đánh giá lại ngân sách của họ và chuẩn bị chi tiêu nhiều hơn so với năm ngoái hoặc thậm chí đầu năm nay.

Ông nói: “Toàn bộ thị trường đang đặt lại kỳ vọng về giá trị của nó.

“Những người hàng xóm đang xem những bất động sản gần họ được bán với giá nào và luôn đặt kỳ vọng vào họ. Người mua cần chuẩn bị cho điều đó ”.

Ngôi nhà trên đường Dorking ở Cabarita này gần đây đã được bán với giá khoảng 8 triệu đô la.


Ông Harvey cho biết, những ngôi nhà tự do đặc biệt khó mua trên thị trường hiện tại do chúng là những bất động sản được săn đón nhiều nhất và nguồn cung hạn chế nhất.

Ông nói: “Nhu cầu tăng và nguồn cung giảm.

“Rất nhiều người mua đang sống trong các căn hộ và phát ngán vì thiếu diện tích. Sau khi bị khóa, họ nói rằng ‘Tôi muốn có một nơi lớn hơn và tôi sẽ trả bất cứ giá nào để có được nó. Tôi xứng đáng với nó.’ ”

Đại lý của McGrath-Coogee, Nicholas Wise, tuần trước đã bán một ngôi nhà ở Clovelly với giá 4,26 triệu đô la, khoảng 850.000 đô la so với dự trữ và nói rằng có một nỗi sợ hãi thực sự dẫn dắt chi tiêu của người mua.

“Không ai muốn bỏ lỡ trước khi giá tăng hơn nữa,” ông nói. “Thị trường cạnh tranh hơn tôi từng thấy. Thật khó để biết chuyện này sẽ kết thúc như thế nào ”.

Đấu giá Christine Forster

Tỷ lệ thông qua đấu giá đã hơn 90% trong một số tuần, một mức chưa từng có. Ảnh: David Swift


Ông Harvey nói thêm những người mua lần đầu nên tránh bị cám dỗ vung tay lên vì thất vọng và gọi đó là một ngày.

“Giữ ở đó, tiếp tục tiết kiệm, giữ ở đó,” anh nói. “Vẫn có những món hời ngoài kia, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ hơn là một ngôi nhà độc lập.”

Related Posts

Enter your keyword