Thị trường nhà ở Sydney: Hơn 150 kỷ lục về giá nhà bị phá vỡ trong 4 tháng đầu năm 2021

Thị trường nhà ở Sydney: Hơn 150 kỷ lục về giá nhà bị phá vỡ trong 4 tháng đầu năm 2021

Một phần tư tổng số các khu ngoại ô ở Sydney đã lập kỷ lục giá mới trong năm nay khi sự bùng nổ nhà ở mạnh nhất trong thế kỷ này không có dấu hiệu chậm lại.

Dữ liệu từ realestate.com.au cho thấy 151 vùng ngoại ô ở Sydney và 148 vùng khác bên ngoài thủ đô đã lập kỷ lục giá mới kể từ đầu năm và bị phá vỡ nhiều lần trong một số trường hợp.

XEM THÊM: Bên trong dinh thự bên bờ sông của Karl Stefanovic

Nicole Kidman dẫn những người nổi tiếng chuyển đến vùng NSW này

Kyle Sandilands mua nhà nghỉ mát nhiệt đới

Con số này gần gấp đôi những gì đã xảy ra ở Queensland, nơi 158 kỷ lục bị phá và 139 kỷ lục được thiết lập ở Victoria. Sydney đã phá vỡ hơn 90 kỷ lục so với Brisbane – khu vực tàu điện ngầm tốt nhất tiếp theo, theo phân tích của realestate.com.au về dữ liệu do đại lý cung cấp, so sánh kết quả với tất cả doanh số bán hàng ở vùng ngoại ô trong 10 năm qua.

Vùng ngoại ô Sydney ghi lại nghiên cứu điển hình

Chris và Julie May cùng với hai con trai Coen, 10 tuổi (phải) và Jesse, 12 tuổi, chỉ là một gia đình trả lương cao ở vùng ngoại ô trong năm nay. Hình: Jonathan Ng.


Địa ốc

Gia đình trở thành người đầu tiên trả hơn 2 triệu đô la cho một ngôi nhà ở Mount Colah.


Nhà kinh tế Anne Flaherty của Realestate.com.au cho biết 776 kỷ lục đã bị phá vỡ trong năm nay ở Úc, và nhiều khả năng sẽ giảm nếu nhu cầu mua nhà vẫn ở mức cao, lãi suất vẫn ở mức thấp và đại dịch đã thúc đẩy thay đổi lối sống.

Bà nói: “Lãi suất thấp kết hợp với tiết kiệm hộ gia đình kỷ lục tạo ra một cơn bão, nơi mọi người có thể chi nhiều tiền để mua bất động sản.

Bà Flaherty cho biết số lượng hồ sơ bị phá vỡ còn đáng chú ý hơn vì tốc độ tăng dân số đã bị đình trệ do việc đóng cửa các biên giới quốc tế.

Phát hiện này được đưa ra khi CoreLogic báo cáo trong tuần này giá trị nhà ở trung bình ở Sydney đã thiết lập một điểm chuẩn kỷ lục khác vào tháng 4 – tăng 2,4% lên 950.457 đô la. Điều này theo sau các giá trị tăng với tốc độ nhanh nhất trong 32 năm vào tháng Ba.

Địa ốc

Số 23 Solander Rd ở Kings Langley có kỷ lục ngoại ô


Địa ốc

11 Crescent Street, Haberfield đã phá kỷ lục ở vùng ngoại ô với 1,312 triệu đô la sau khi nó được bán với giá 6,25 triệu đô la vào tháng 4 năm 2021.


Leanne Pilkington, chủ tịch REINSW, cho biết bà chưa bao giờ thấy một thị trường nào có nhiều kỷ lục ngoại ô bị phá vỡ trong một khung thời gian ngắn như vậy.

Bà Pilkington cho biết FOMO – lo sợ bị bỏ lỡ – đang đóng một vai trò quan trọng trong việc người mua trả hàng trăm nghìn đô la so với giá chào bán.

“Người mua đang nghe về tất cả những đợt giảm giá điên rồ này và đang hoảng sợ rằng họ cần phải mua ngay bây giờ bất kể giá nào hoặc họ có thể bỏ lỡ tất cả cùng nhau,” cô nói.

Các kỷ lục giá ngoại ô gần đây bao gồm 5 triệu đô la được trả cho một ngôi nhà sang trọng ở Mount Vernon – cao hơn 1,6 triệu đô la so với mức cao trước đó. Một ngôi nhà gỗ ở California đã được tân trang lại đã phá kỷ lục ở Haberfield với 1,312 triệu đô la sau khi nó được bán với giá 6,25 triệu đô la, trong khi một ngôi nhà rộng 1600m2 ở Jordan Springs được giao dịch với giá 1,85 triệu đô la – phá vỡ kỷ lục cũ 775.000 đô la.

Địa ốc

31 Delany Circuit, Jordan Springs – đã phá kỷ lục ngoại ô sau khi bán với giá 1,85 triệu đô la.


Địa ốc

Căn nhà ở Mount Vernon tại 30-31 Belleview Ave này được bán với giá 5 triệu đô la – cao hơn 1,6 triệu đô la so với mức bán cao nhất trước đó ở vùng ngoại ô.


Kings Langley đã chứng kiến ​​điểm chuẩn của nó bị phá vỡ ba lần trong năm nay, bao gồm hai lần trong cùng một ngày. Kỷ lục hiện tại đã được thiết lập vào cuối tuần trước với một ngôi nhà thiết kế được bán với giá 316.000 đô la cao hơn mức cao trước đó là 1,8 triệu đô la.

Các vùng ngoại ô khác đã lập kỷ lục vào năm 2021 bao gồm Maroubra, Lindfield, Marrickville, Mt Druitt, Marsfield và Đảo Scotland, được thiết lập bởi đồng sáng lập Atlassian Mike Cannon-Brookes, người đã mua một ngôi nhà ban đầu với giá 8 triệu đô la.

Nick Berman, đặc vụ của McGrath Hornsby cho biết các kỷ lục ở vùng ngoại ô không bị phá vỡ, nhưng đang bị phá vỡ vào lúc này.

Ông nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​các kỷ lục ở vùng ngoại ô giảm 20%, không phải là vài nghìn đô la mà chúng tôi thường thấy,” ông nói.

Địa ốc

Ngôi nhà tuyệt đẹp này tại 21 The Scenic Drive ở Killcare Heights, đặt tiêu chuẩn cho vùng ngoại ô với hợp đồng 4,7 triệu đô la.


Địa ốc

Số 321 Marrickville Rd được bán với giá 400.000 đô la cao hơn kỷ lục Marrickville trước đó là 3,4 triệu đô la.


Ông Berman đã lập kỷ lục ở vùng ngoại ô ở Mount Colah với một ngôi nhà sáu phòng ngủ được bán với giá 2,131 triệu đô la – 2 triệu đô la đầu tiên của khu ngoại ô cộng với số tiền bán được.

“Người mua đang cảm thấy thất vọng vì thiếu hàng và phải trả hơn 200.000 đô la nếu điều đó có nghĩa là họ có thể ngừng tìm kiếm,” ông nói.

Central Coast có số lượng hồ sơ vùng ngoại ô cao nhất so với bất kỳ khu vực tài phán nào ở Úc, với 32 hồ sơ phá vỡ phía sau những người dân thành phố chuyển đến các điểm đến phong cách sống với nhà ở giá cả phải chăng. Con số này cao hơn Sunshine Coast ở Queensland và Newcastle.

Andre Kubecka, hiệu trưởng của Brand Property cho biết Central Coast đã biến mất nhiều thời gian với dòng tiền từ Sydney đổ vào thị trường.

Ông nói: “70% người mua của chúng tôi vào lúc này đến từ Sydney, với nhiều người tuyệt vọng.

Related Posts

Enter your keyword